Bitcoin cash mới chính là blockchain gốc, còn bitcoin chỉ là bản fork

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi Đỗ Văn Toàn, 30/1/18.

 1. Đỗ Văn Toàn

  Đỗ Văn Toàn Moderator

  [​IMG]
  Hôm qua, viện tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia NIST tại Hoa Kỳ đã công bố bản thông cáo báo chí về công nghê Blockchain. Một điều ngạc nhiên trong cuộc họp báo này là NIST đã đưa ra một lập luận gây tranh cãi đó xung quanh các vấn đề về việc mở rộng của bitcoin.

  Bản thảo 57 trang (tổng quan công nghệ blockchain) được xuất bản bởi Trung tâm Tài nguyên Bảo mật Máy tính (CRSC), tuyên bố rằng Bitcoin Cash là blockchain gốc tạo ra bởi Satoshi Nakamoto.

  Báo cáo nhận định:
  “Khi SegWit đã được kích hoạt, nó gây ra một hard fork, và tất cả các node khai thác và những người dùng không muốn thay đổi bắt đầu gọi Bitcoin Blockchain gốc Bitcoin Cash (BCC),” theo văn bản đưa ra. “Về mặt kỹ thuật, Bitcoin là một fork và Bitcoin Cash là Blockchain ban đầu. Khi hard fork xảy ra, người ta có thể tiếp cận cùng một lượng đồng tiền trên Bitcoin và Bitcoin Cash.”

  Ngoài ra, báo cáo của NIST cho rằng Segregated Witness (SegWit), một giải pháp mở rộng được kích hoạt trên mạng Bitcoin vào tháng 8, đã được thực hiện thông qua một hard fork, khiến các client phần mềm của SegWit không tương thích với các phiên bản phần mềm cũ hơn. Trong thực tế, SegWit đã được kích hoạt thông qua một soft fork, có nghĩa là nó tương thích với phần mềm Bitcoin kế thừa (bitcoin cash).

  Thật không may, sự không thích hợp để kích hoạt một hard fork trên blockchain chính mà không có sự ủng hộ từ nhiều phía\ là một trong những lý do mà SegWit2x – một đề xuất đó đã có thể nâng kích cỡ của Bitcoin lên 2MB trong sự đồng thuận với sự kích hoạt của SegWit – không thu được sự hỗ trợ đầy đủ và cuối cùng bị hủy bỏ bởi những người ủng hộ chính của nó.

  NIST đang chấp nhận nhận xét của công chúng về bản thảo cho đến ngày 23 tháng 2. Với tình hình hiện tại của “Tổng quan về kỹ thuật cấp cao”, viện có thể sẽ nhận được rất nhiều đóng góp từ người dùng bitcoin đặt biệt là bitcoin cash.
   

Chia sẻ trang này