Công ty Tether và sàn Bitfinex bị mời hầu toà

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi Tcoinnews.com, 31/1/18.

 1. Tcoinnews.com

  Tcoinnews.com Sinh vật phù du

  Thị trường tiền số biến động khá mạnh khi sàn Bitfinex và Tether phải hầu tòa vì không thể chứng minh được khoản tiền USD dự trữ ở ngân hàng.

  [​IMG]

  Ủy ban thương mại hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã gửi thông báo hầu tòa vào ngày mùng 6/12 cho 2 công ty liên quan đến tiền số là Bitfinex và Tether, trong đó, Tether đã phát hành đồng tiền của công ty này rộng rãi và nói rằng đồng tiền của họ được đảm bảo bằng đồng USD nhưng không thể chứng minh được tài khoản dự trữ ở ngân hàng. Thông tin trên đã khiến thị trường tiền số lao dốc khá mạnh, trong đó, Bitcoin đã có lúc rơi xuống dưới 10.000 USD.

  USDT được tạo ra bởi Tether là tài sản tiền số được phát hành trên Blockchain Bitcoin thông qua giao thức lớp Omni. Mỗi đơn vị USDT được hỗ trợ bởi 1 USD giữ trong dự trữ của Tether và có thể được mua qua lại với USD trên nền tảng Tether. USDT có thể được chuyển, lưu trữ, chi tiêu, giống như Bitcoin hoặc bất kỳ đồng tiền ảo khác, người dùng có thể giao dịch và lưu trữ với bất kỳ ví điện tử như Omni Layer như Ambisafe, Holy Transaction hay Omni Wallet.

  Ngày ngay, USDT đã trở nên phổ biến trong việc thay thế USD trong giao dịch tiền số trên toàn thế giới, với tổng giá trị lên tới 2,3 tỷ USD. Cùng với đó, Tether nói rằng tất cả các đồng tiền của họ được đảm bảo bằng một lượng USD dự trữ nhưng công ty vẫn không thể đưa ra bằng chứng xác thực khoản dự trữ đó thông qua tài khoản ngân hàng hay kiểm toán tài chính. Nên nhà chức trách đặt ra câu hỏi rằng thực sự thì công ty này có khoản tiền đảm bảo đó hay không?

  “Chúng tôi liên tục nhận được các điều tra pháp lý từ các cơ quan thực thi luật pháp và nhà chức trách, chính sách của chúng tôi là không bình luận về các sự việc này” Bitfinex và Tether tuyên bố với các nhà đầu tư qua email.

  Trong khi Tether và Bitfinex không công khai các bằng chứng kiểm toán của công ty thì ông Ronn Torossian - người phát ngôn của công ty cho biết rằng ông Jan Ludovicus van der Velde là Giám đốc điều hành của cả hai công ty.

  Mặt khác, ông Phil Potter là giám đốc của Tether, cũng là nhà đầu tư chiến lược của Bitfinex theo các tài liệu mật được cung cấp bởi tờ Paradise do Liên minh các nhà Báo điều tra Quốc tế (International Consortium of Investigative Journalists) đưa ra.

  Năm ngoái, ngân hàng Wells Fargo đóng vai trò là một ngân hàng thanh toán, qua đó khách hàng ở Mỹ có thể gửi tiền vào các tài khoản ngân hàng của Bitfinex hoặc Tether tại Đài Loan.

  Mặc dù rất ít thông tin công khai về đồng USDT nhưng các nhà đầu tư tin rằng đồng USDT này có giá trị bằng 1 USD. Theo Coinmarketcap.com, một tài liệu trên trang web của Tether do công ty kế toán Friedman LLP cung cấp cho thấy số tiền 443 triệu USD và 1.590 EUR trong tài khoản ngân hàng của công ty tính đến ngày 15/9/2017, nhưng Tether không thể xác nhận được ngân hàng cất giữ được số tiền đó và tên của ngân hàng bị ẩn trong tài liệu.
   
 2. Đào Vũ Trường

  Đào Vũ Trường Moderator Thành viên BQT

  Sợ nhất viễn cảnh mở rộng điều tra trốn thuế này kia đóng luôn 2 cty này
   
 3. Hoàng Thảo

  Hoàng Thảo Con tôm

  em sợ quá
   
 4. Crypfan

  Crypfan Con tôm

  Đóng thế nào dc, chắc phạt tiền thôi
   
 5. Đỗ Văn Toàn

  Đỗ Văn Toàn Moderator

  Mỹ dạo này ngông cuồng quá rồi
   

Chia sẻ trang này