“Cuộc chiến thanh toán” giữa Bitcoin Cash, Litecoin và Dogecoin

Thảo luận trong 'Altcoin' bắt đầu bởi Lam Thiên, 8/3/18.

 1. Lam Thiên

  Lam Thiên Sinh vật phù du

  Bitcoin vẫn ngồi trên ngai nhưng altcoin đang vùng lên

  Trong vòng 6 tháng kể từ khi ra đời, số lượng giao dịch Bitcoin Cash – một hard fork của Bitcoin tập trung vào giao dịch rẻ và nhanh hơn cho các thanh toán hàng ngày – đã đạt con số kỷ lục vào đầu năm nay.

  Trong khi đó, những altcoin khác tập trung vào thanh toán nhanh và rẻ hơn, như Litecoin và Dogecoin, cũng có con số tương tự. Dù vậy, người dùng cryptocurrency vẫn ưa thích Bitcoin hơn.

  [​IMG]

  Nhưng bên cạnh Bitcoin, có vẻ như Litecoin là một thay thế ít tốn kém hơn với người dùng trong 6 tháng vừa qua, ngay cả khi Bitcoin Cash xuất hiện.

  Chỉ có 3 thời điểm số giao dịch Bitcoin Cash vượt trội hơn Litecoin là: giữa tháng 8, giữa tháng 11/2017 và một lần nữa vào giữa tháng 1/2018.

  [​IMG]

  Từ cuối năm ngoái, mức độ phổ biến của Litecoin đã tăng mạnh, cùng với khối lượng giao dịch tăng gấp 4 lần. Vì lý do: phí giao dịch Bitcoin tăng cao.

  Ngược lại, sự đột biến trong khối lượng giao dịch của Bitcon Cash không mấy liên quan đến Bitcoin, và có nhiều biến động hơn trong những ngày gần đây.

  Trong khi đó, Dogecoin có sự tăng vọt đáng chú ý về khối lượng giao dịch trong chặng đua cuối, đưa nó lên ngang hàng với Litecoin và Bitcoin Cash. Mặc dù điều này có thể là hiện tượng ngắn ngủi vì trùng lập với tin tức hard fork đầu tiên là Dogethereum dự kiến vào cuối năm này.

  Kể từ khi cao cắt cổ cuối năm ngoái, phí giao dịch Bitcoin đã chạm đáy, rơi xuống còn 1 satoshi/byte – mức phí thấp nhất có thể vì đó là đơn vị Bitcoin nhỏ nhất.

  Điều này có thể giải thích cho việc khối lượng giao dịch của 3 altcoin kể trên giảm nhiều trong những tháng gần đây, khi vấn đề tắt nghẽn network Bitcoin có vẻ như đã được giải quyết.


  “Cuộc chiến thanh toán”


  Trong khi đó, chủ sở hữu trang Bitcoin.org, dưới mật danh “Cobra”, cho biết đã mua vào nhiều Bitcoin Cash, thúc đẩy chiến thắng của BCH trong cái gọi là “cuộc chiến thanh toán sắp diễn ra” với Lightning Network của Bitcoin.

  https://twitter.com/CobraBitcoin/status/970736614275153926

  Người dùng Twitter không mấy vui vẻ với thông báo này, đa số đều nghi ngờ về danh tính người đứng sau thông báo này của tài khoản Cobra.

  Cùng thời điểm, fan hâm mộ Litecoin cũng không đồng tình, so sánh LTC có đặc điểm tương tự BCH trong khi đã tồn tại lâu hơn, nên coin này mới là thay thế phù hợp hơn cho các thanh toán hàng ngày.

  Còn người hâm mộ Dogecoin cũng nhảy vào cuộc “khẩu chiến”, đưa ra lợi ích về mặt phân quyền và thậm chí chi phí giao dịch còn thấp hơn Bitcoin Cash nữa.


  Link bài gốc: https://tiendientu.org/2018/03/cuoc-chien-thanh-toan-giua-bitcoin-cash-litecoin-va-dogecoin.html
   
 2. cristianozyx

  cristianozyx Sinh vật phù du

  Bài viết hay
   

Chia sẻ trang này