Khi gặp "bão" bạn nên làm gì?

Thảo luận trong 'Kiến thức' bắt đầu bởi Kingsley Truong, 16/1/18.

 1. Kingsley Truong

  Kingsley Truong Con tôm hùm

  Nhân dịp 2 ngày 15-16/1/2018, đợt bão đổ bộ khi chỉ còn 1 tháng nữa là là tết Nguyên Đán, cơn bão này tuy không khốc liệt như đợt bão hồi tháng 9 nhưng có vẻ vẫn còn kéo dài khi người anh lớn BTC liên tục phá các mốc kháng cự để tuột xuống. Lúc viết bài này BTC đang tiếp tục test mốc hỗ trợ 11k8 11k9, nếu phá vỡ thì đúng là bão to rồi. Mình tuy mới vào thị trường này có vài tháng nhưng cũng có chút kinh nghiệm xin chia sẽ cùng các bạn trong mùa bão lũ.
  [​IMG]
  - Giữ vững tinh thần: Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải giữ vững tinh thần, đừng bán thốc bán tháo tài sản của các bạn. Bạn trade cặp usdt/coin thì khi thấy có màu cố gắng chuyển về usdt. Đây là kênh tránh bão tuyệt về. Tương tự với cặp BTC/alt coin, cố gắng tăng số bitcoin mình có và đừng quan trọng giá của bitcoin thế nào.
  - Tuyệt đối không để tài sản của mình trong các altcoin rác: Mùa bão lũ, tốt nhất hạn chế để tài sản ở các altcoin rác, cắt lỗ khi cần thuyết, chuyển tài sản về các coin mạnh như usdt hay btc.
  - Nằm yên chờ bão lũ quá: Tuyệt đối không được cố gắng bắt đáy, hay DCA trong mọi trường hợp, bạn sẽ không biết đỉnh là ở đâu và đáy là ở đâu. Giữ cái đầu lạnh không FOMO theo các thể loại như: mua đi, đáy rồi, giá tốt rồi,bla bla...Trong những giai đoạn này đáy bữa này là đỉnh ngày mai đó, tin mình đi. Chỉ khi nào thấy màu nến có chiều hướng khả quan, chắc chắn bão đã qua mới đi có thể đặt lệnh lại. Nghe lời mấy đại ka đi chợ trong lúc chưa ổn định là cực kì nguy hiểm vì họ có thể vào và ra ngay khi họ thấy được nguy hiểm, còn bạn thì không thể.
  - Cuối cùng khi bạn là trader trong thị trường này thì quan trọng nhất là niềm tin, bạn không có niềm tin bạn không thể tồn tại được. Nghe theo hiệu ứng đám đông: nổ rồi, sắp bong bóng ròi, bán hết đi,... thì việc chia x lần tài sản điều hiển nhiên.
  Chúc các bạn vững tin vượt qua mùa bão 1 cách bình yên. Thân!!!
   
  hien thích bài này.
 2. Kingsley Truong

  Kingsley Truong Con tôm hùm

  Cập nhật 5h chiều, mình đang shopping. BTC đã bật hỗ trợ 10k8 và bật lại. Quyết định là ở các bạn nhé :D
   
 3. Jack_tdt

  Jack_tdt Administrator Thành viên BQT

  pha loãng ra vào bắt đáy em và làm hodler chân chính!
   
 4. Kingsley Truong

  Kingsley Truong Con tôm hùm

  :)), holder thì holder thôi anh. Trade toàn đồng coin top nên em cũng ko sợ gì cả :D
   
 5. hien

  hien Sinh vật phù du

  bác ơi, em cũng đang ôm BTC, ETH và XRP; tình hình là từ hôm em ôm thấy đỏ sm luôn. Giờ nghe theo bác cứ yên phận mà ko biết qua bão có đủ rút vốn ko ạ.
   
 6. Kingsley Truong

  Kingsley Truong Con tôm hùm

  Nếu bạn mua cao quá thì như anh @Jack_tdt nói thôi. HOLDER chân chính bạn à. XRP xem ra còn lâu mới quay lại đỉnh cũ. Còn câm BTC với ETH thì tạm thời yên tâm nhé. Đó là 2 coin top. Niềm tin của mình vào 2 coin đó lúc nào cũng vậy. Về 5k thì bán nhà thôi :D
   
  hien thích bài này.
 7. Đỗ Văn Toàn

  Đỗ Văn Toàn Moderator

  sau cơn mua trời lại sáng
   
 8. Kingsley Truong

  Kingsley Truong Con tôm hùm

  Chạm vào hỗ trợ mạnh rồi, tình huống xấu nhất đợi 12h nữa xuống 8k thì hết lực. Còn xuống nữa thì chúng tôi đã cố gắng hết sức :))
   
 9. Khờ me

  Khờ me Sinh vật phù du

  Stratis e lở all in tài sản vào đó rồi, cho e ý kiến với
   
 10. kingseo

  kingseo Sinh vật phù du

  thị trường lên xuống tăng giảm là chuyện bình thường, cần bình tĩnh để cuộc chiến mới lâu dài
   
 11. Jack_tdt

  Jack_tdt Administrator Thành viên BQT

  bài hay quá em
   
  Kingsley Truong thích bài này.
 12. Kingsley Truong

  Kingsley Truong Con tôm hùm

  Hold đi em, cuối tháng bay. Ăn kèo nào dồn vào gia tăng lượng stratis. Tầm 10k strat là đóng máy đi học đi. Cuối năm t hành triệu phú USD :D
   

Chia sẻ trang này