[LTC] Litecoin là gì?

Thảo luận trong 'Altcoin' bắt đầu bởi Thanh Thiên, 27/1/18.

 1. Thanh Thiên

  Thanh Thiên Moderator Thành viên BQT

  LITECOIN LÀ GÌ?
  [​IMG]

  [​IMG]Khi nói tới Bitcoin thì người ta sẽ nghĩ nó là vàng số. Còn nói về bạc số thì nó là Litecoin.

  [​IMG]Litecoin là một đồng tiền số được sáng lập bởi Charlie Lee, ra đời vào tháng 10/2011. Sau 2 năm ra mắt công chúng, giá trị vốn hóa thị trường của Litecoin liên tục tăng trưởng mạnh mẽ, chính thức đạt mức thị phần 1 tỷ USD vào tháng 11/2013. Chưa đầy 4 năm sau, tính đến tháng 8/2017, tổng vốn hóa thị trường Litecoin đã vượt ngưỡng 2,2 tỷ USD và hiện tại ngày 12/12/2017 có vốn hóa vượt ngưỡng 13 tỷ USD

  . vận hành trên blockchain nhưng có đặc trưng riêng. Nó sử dụng nền tảng mã hóa Scrypt thay vì SHA-256 như bitcoin, chính vì vậy cho phép người khai thác tiền số cùng lúc có thể khai thác bitcoin và litecoin mà không bị xung đột hệ thống.

  [​IMG]Khác biệt với bitcoin là sau thời gian khai thác, số khối được tạo giảm, nhưng số tiền đồng lại tăng tối đa, tức là nhiều người cùng đào nhưng người may mắn với cấu hình phần cứng mạnh sẽ hưởng được số litecoin nhiều hơn, thuật toán hàm Băm (hash) khác biệt, và giao diện cũng được thay đổi chút ít. Trong năm 2013, Economist đề cập vấn đề litecoin sẽ thay thế bitcoin thì lập tức cuối năm nó tăng giá vượt bậc.

  [​IMG]Nếu như bitcoin có nguồn cung giới hạn là 21 triệu đồng tiền ảo thì thợ đào litecoin cũng có mức trần khai thác là 84 triệu đồng. Cho đến thời điểm này ngày 12/12/2017 có 54.263.058 đồng litecoin và 16.735.387 đồng bitcoin đã được đưa vào lưu thông.

  [​IMG]Chỉ cần 2 phút để thực hiện giao dịch

  Trong khi giao dịch đồng litecoin chỉ mất hơn 2 phút thì bitcoin phải mất đến 100 phút mới hoàn thành. Nói về sự khác biệt này, nhà sáng lập litecoin Charlie Lee giải thích là vai trò chính của hai đồng tiền này là khác nhau. Trong khi litecoin hướng đến là một phương tiện thanh toán thì vai trò chính của bitcoin là phương tiện dự trữ giá trị.

  [​IMG]"Đào" dễ dàng hơn bitcoin

  Các thuật toán khai thác của Litecoin đơn giản hơn nhiều so với Bitcoin, có nghĩa là nó có thể được khai thác trên các máy tính yếu hơn và nó sẽ mất ít năng lượng hơn. Các hoạt động khai thác mỏ trên toàn thế giới chiếm một lượng điện lớn và đã thiếu các card đồ họa mạnh mẽ cần thiết cho thiết bị khai thác mỏ, đây có thể là một lợi thế lớn cho các thợ mỏ Litecoin.
   

Chia sẻ trang này