Phân tích xu hướng những loại tiền điện tử được yêu thích và bị ghét nhất

Thảo luận trong 'Góc phân tích' bắt đầu bởi Thanh Thiên, 24/1/18.

 1. Thanh Thiên

  Thanh Thiên Moderator Thành viên BQT

  Đối với các nhà đầu tư đang cố gắng để dự đoán xu hướng biến động của thị trường, càng nhiều dữ liệu thì kết quả phân tích càng chính xác hơn. Phân tích xu hướng và bản chất của nó là cách bắt đầu tốt, nhưng bên cạnh đó còn rất nhiều thông tin khác nằm ngoài các thông số tìm kiếm thông thường. Một trong số đó là phân tích xã hội. Nó liên quan đến việc đánh giá mối quan tâm của cả cộng đồng với mỗi loại tiền điện tử trên các trang mạng xã hội như Twitter. Có một bot đang làm điều đó hàng giờ để đánh giá những coin đang được yêu thích nhất và những coin bị ghét nhất.

  Phân tích xã hội để hiểu tâm lý thị trường

  [​IMG]

  Twitter ngập tràn các bot. Trong đó có một số là lừa đảo, làm hại người dùng và truyền bá tin giả, còn lại những bot khác thì vô cùng tiện lợi. Báo cáo của Watson (phần mềm trí tuệ nhân tạo do tập đoàn công nghệ quốc tế IBM phát triển) là một bot cung cấp các cập nhật hàng giờ về những gì mọi người đang nói về tiền điện tử trên Twitter. Bot phân tích xu hướng này thu thập những câu chuyện được nói nhiều nhất về tiền điện tử. Nó cũng phân tích tâm lý thị trường và tiết lộ những đồng coin có nhiều đề cập tích cực và tiêu cực nhất.

  Theo cập nhật gần đây thì Bitcoin được đang được quan tâm nhiều nhất với hơn 3.000 đề cập, tiếp đến là Waves (1.491), Ethereum (1.407), Ripple (1.030) và sau nữa là Litecoin, Neo, Verge, Tron, Stellar, Bitcoin Cash. Trong khi Bitcoin luôn dẫn đầu thì các đồng khác thay nhau nằm trong top 10 tùy thuộc vào tin tức của chúng. Tuy nhiên không phải ai đó cứ nói về đồng nào thì có nghĩa là họ đang giữ hoặc có kế hoạch đầu tư nó. Trên thực tế, có một số đồng phổ biến nhất cũng là đồng bị ghét nhất.

  Một bài báo nghiên cứu được công bố vào tháng 12 năm 2017 với tên gọi là “Tâm lý thị trường giúp giải thích giá của Bitcoin” đã giải thích chi tiết hơn về xu hướng của thị trường. Tác giả kết luận:g

  “Bằng cách kết hợp với quan điểm của “Metcalfe’s law” (định luật đánh giá dựa trên số lượng thành viên tham gia), sự biến động của giá BTC có thể được giải thích chính xác bằng lượng yêu thích của thị trường với BTC qua các đánh giá tích cực trên mạng xã hội”.
  [​IMG]
  Bị ghét còn hơn bị lờ đi
  Theo bot báo cáo của Watson, Bitcoin có lượng đề cập tiêu cực cao nhất lên đến 11.5%. Điều này cũng dễ hiểu khi nói đến sự phổ biến của Bitcoin. Tiếp đến là Ethereum (6.1%), Litecoin (5.3%), Bitcoin Cash (4.9%), và Tenx (4.6%).
  [​IMG]

  Trái lại, Sia (20,6%), Zclassic (19,5%), Digibyte (18,7%) Ubiq và Stellar là những đồng đang nhận được nhiều đề cập tích cực nhất.

  [​IMG]
  Vì bot này cập nhật phân tích mỗi giờ nên các dự đoán xu hướng thường không ổn định. Và việc phân tích xã hội có đánh giá được đúng xu hướng thị trường hay không vẫn là một vấn đề khiến các nhà đầu tư phải đau đầu.

  Rất nhiều bot khác
  Các cơ sở dữ liệu công khai như Twitter cung cấp nhiều gigabyte dữ liệu dễ phân tích theo thời gian thực. Nhiều nhà lập trình đã phát triển các bot để phân tích lợi nhuận của nhà đầu tư nếu họ muốn tự động mua và bán theo lời khuyên của các trader trên Twitter. Ví dụ, các bot sẽ thông báo khi khối lượng mua vào của một đồng tăng đột biến hoặc khi một đồng được niêm yết trên một sàn giao dịch nào đó. Tuy nhiên, hiện tại, các trader giỏi vẫn dựa vào bản năng, trực giác và đôi khi là cả sựu liều lĩnh mà không bot nào có được.
  Nguồn: News.Bitcoin.com
   
  Jack_tdt thích bài này.
 2. phongkhamdasothic283

  phongkhamdasothic283 Sinh vật phù du

  Bài viết rất hữu ích
   

Chia sẻ trang này