[Review sách Bùng nổ Bitcoin] Ta phải biết luật chơi. Và sau đó ta phảichơi tốt hơn những người khác

Thảo luận trong 'Kiến thức' bắt đầu bởi Tris.eth, 26/2/18.

 1. Tris.eth

  Tris.eth Sinh vật phù du

  "Ta phải biết luật chơi. Và sau đó ta phải chơi tốt hơn những người khác." - Albert Einstein

  Và, Bùng nổ Bitcoin sẽ là một trong những cẩm nang không thể thiếu nếu bạn nuôi tham vọng hiểu rõ "luật chơi" và làm chủ "sân chơi" - thị trường cryptocurrency.

  [Bạn hãy tìm hiểu về tác giải Brain Kelly, và người dịch sách - tiến Sỹ Lê Đạt Chí (Phó trưởng khoa Tài Chính đại học Kinh Tế TPHCM) để thấy cuốn sách đáng đọc như thế nào.]

  [​IMG]

  Ảnh: Lấy trên mạng :))

  Thông qua 12 chương, với tổng số là 196 trang, Bùng bổ Bitcoin sẽ giúp bạn trả lời được 4 câu hỏi sau:

  1. Bitcoin là gì và tại sao nó là cuộc cách mạng?
  2. Bitcoin hoạt động như thế nào?
  3. Tại sao các đồng tiền kĩ thuật số lại là một kiểu đầu tư mới?
  4. Các đồng tiền thay thế sẽ thay đổi thế giới như thế nào.

  Bằng trải nghiệm cá nhân và nghiên cứu chuyên sâu, Brian Kelly chủ ý cung cấp những kiến thức thực sự cần thiết về Bitcoin và crypto, từ giải thích các thuật ngữ cơ bản, phân biệt Bitcoin với bitcoin, đến khái quát công nghệ Blockchain và tương lai của crypto..Đồng thời, tác giả cũng chia sẻ quan điểm khách quan và trực diện vào thị trường này.

  Có lẽ, bạn sẽ ngạc nhiên khi mới chương 1, Brian Kelly đã thừa nhận cay đắng rằng "bitcoin là bong bóng đầu cơ". Nhưng, khi hiểu rõ khía cạnh công nghệ, hiểu được giá trị Bitcoin trong giải quyết bài toán về các tướng quân Byzantine, sức mạnh của phi tập trung... bạn sẽ tin rằng Bitcoin của Satoshi là một liều thuốc tiên cho hệ thống tài chính hiện hành.

  "Nếu chúng ta học được gì từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008 thì đó là sự sai sót có khả năng phá huỷ toàn bộ hệ thống. Di sản của Satoshi sẽ là một giải pháp cho vấn đề này. Bitcoin và khái niệm blockchain là một cách đúng đắn để giảm bớt những điểm sai sót, và phi tập trung hoá hệ thống tài chính. Chắc chắn, tất cả những sáng tạo của con người đều có những sai lầm và khi tiếp tục nghiên cứu sâu hơn trong tương lai, ta sẽ khám phá những hạn chế của Bitcoin. Tuy nhiên, phi tập trung là một bước đi đúng hướng."

  Tóm lại, theo lời của Victor Hugo, "không gì có thể ngăn chặn một ý tưởng khi thời cơ đã chín muồi".

  Đây đã là thời cơ của Bitcoin và crypto? Tôi không chắc, nhưng tôi tin rằng cuốn sách này sẽ mở rộng tầm nhìn cho bạn về Bitcoin, về thế giới cryptocurrency.

  Là cơ sở để bạn phản biện những đứa đ' biết gì mà cứ nhan nhản rằng Bitcoin sẽ chết.

  Là cánh tay dắt bạn đi qua giai đoạn "nghi ngờ" về Bitcoin, để trở thành "nhà nghiên cứu", và thậm chí là "một tín đồ" trong tương lai.
   

Chia sẻ trang này