Tại sao nền tảng Ether và Ethereum lại được kì vọng hơn Bitcoin

Thảo luận trong 'Kiến thức' bắt đầu bởi Kingsley Truong, 14/1/18.

?

Bạn sử dụng ETH như thế nào

 1. HODL - Target 2018 bằng BTC 2017 :D

  1 phiếu
  50.0%
 2. Trade kiếm lợi nhanh chóng

  0 phiếu
  0.0%
 3. Sử dụng ETH làm smart contract cho dự án của mình huy động ICO

  1 phiếu
  50.0%
 1. Kingsley Truong

  Kingsley Truong Con tôm hùm

  Chắc ai đã tham gia vào thị trường Cryptocurrency thì không còn lạ lẫm gì Ethereum nữa. Trong năm 2017 vừa qua bên cạnh các đồng Crypto khác ETH cũng có một năm cực kỳ thành công với tỷ lệ tăng trưởng khoảng hơn 150 lần. Thật là một con số đáng mơ ước cho các nhà đầu tư. Vậy lý do gì mà khiến ETH có những bước phát triển thần tốc như vậy, ta cùng tìm hiểu nhé!

  [​IMG]

  Điều gì đang thúc đẩy hệ sinh thái Ethereum phát triển mạnh mẽ?

  Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, Ethereum đã tạo ra khá nhiều cảm giác trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số. Nó đã tiến đến một vị trí nổi bật trong danh sách altcoin một cách dễ dàng. Lý do duy nhất là ETH có giá trị như là một nền tảng phát triển chứ không chỉ có giá trị tiền tệ.

  Trong khi Bitcoin đã cho thấy một sự gia tăng đáng kể trong năm 2017, Ether là một bước đi trước với sự tăng trưởng của hơn 15.000%. Ether tiết kiệm được Bitcoin với mức tăng từ $ 8.24 lên $ 1,314.64, theo Coinmarketcap. Sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của Ether đã được cho là do nhiều lý do. Đây là một vài lý do cho sự gia tăng của Ethereum.

  Tính năng rộng rãi của Ethereum
  Ethereum là một loại phần mềm phân cấp được sử dụng bởi các nhà phát triển để tạo ra các ứng dụng phân tán, có chức năng đa năng. Hơn nữa các tính năng Smart Contracts vận hành mà không có sự kiểm soát của bên thứ ba cho phép hoạt động trơn tru và an toàn cao. Về bản chất, Ethereum tương tự như Bitcoin theo cách sử dụng công nghệ Blockchain.

  Tuy nhiên, Ethereum khác ở khả năng và mục đích:

  - Nó không chỉ là một cryptocurrency vì nó giúp nhà phát triển tạo ra và chạy các ứng dụng phân quyền, có thể được sử dụng cho bất kỳ loại mục tiêu. Điều này bao gồm việc tạo ra các mật mã mới.
  - Ethereum giúp phân phối sức mạnh cần thiết cho việc xử lý các chương trình mà các mạng ngang hàng sử dụng. Nó giống như một siêu máy tính được làm bằng Blockchain.
  - Lợi thế nổi bật của Ethereum là khả năng lập trình dễ dàng để ngăn chặn bất kỳ khả năng thời gian chết, can thiệp của bên thứ ba, kiểm duyệt và gian lận.
  - Hệ thống của Ethereum cho phép người dùng khởi chạy các kịch bản thông qua mạng nút công cộng bất kể loại ngôn ngữ mà họ sử dụng cho lập trình. Nó làm cho các ứng dụng Blockchain xây dựng nhanh hơn và dễ dàng hơn.
  - Hợp đồng thông minh chức năng của Ethereum cho phép minh bạch cũng như cách an toàn của tiền hoặc chuyển nhượng tài sản. Đây là một lợi ích to lớn cho nhiều lĩnh vực bao gồm bảo hiểm, chăm sóc sức khoẻ và tài chính.

  Nhu cầu gia tăng
  Ethereum mạng là không nghi ngờ gì một nền tảng phát triển nhanh chóng. Nó sử dụng hợp đồng thông minh và các ứng dụng phân phối để phát triển các ứng dụng mới. Ether biểu thị chế độ thanh toán được sử dụng để thanh toán cho các nhà phát triển làm việc trên mạng Ethereum.

  Với các ứng dụng mới được phát hiện hàng ngày cho các hình thức phân quyền được sử dụng bởi Ethereum, nhu cầu của nó bây giờ là ở một mức cao nhất mọi thời đại. Khách hàng muốn sử dụng công nghệ này phải trả cho các nhà phát triển với Ether. Vì vậy, Ethereum phục vụ như là một yếu tố thúc đẩy cho các nhà phát triển những người nhằm mục đích tạo ra và tung ra các ứng dụng dựa Ethereum trên mạng lưới rộng lớn.

  Hơn thế nữa, Ethereum rất phổ biến với người dùng thông thường và có thể mua tại hầu như tất cả các giao dịch mã bí mật. Điều này đóng góp cho Ether là mã hóa thứ hai có hiệu suất tốt nhất trên thị trường.

  Ethereum được sử dụng làm công nghệ cốt lõi
  Mặc dù Bitcoin đã mất nhiều năm để thu được mức hỗ trợ mà nó đã có như hiện tại, Ethereum đã có những tác động to lớn chỉ trong vài năm. Lý do chính cho điều này là Ethereum là một nền tảng phát triển. Nhiều doanh nghiệp, những người nhằm mục đích khai thác công nghệ để phát triển ứng dụng hợp đồng thông minh an toàn và minh bạch hỗ trợ Ethereum đầy đủ.

  Một bằng chứng khác về sự nổi lên của Ethereum là sự hình thành của EEA (Enterprise Ethereum Alliance). Được thành lập vào đầu năm 2017, liên minh có hơn 50 công ty được công nhận và khởi nghiệp bao gồm British Petroleum, JPMorgan Chase, Microsoft, Tập đoàn Intel, Hewlett Packard và nhiều hơn nữa.

  Mục tiêu chính của EEA là tạo ra một liên lạc viên cho các công ty lớn, những người muốn sử dụng khả năng của Ethereum. Liên minh này đã thu hút được nhiều sự chú ý và có hơn 116 thành viên với một số công ty thuộc 500 công ty trong danh sách Fortune, các viện nghiên cứu, công ty mới thành lập và các văn phòng của chính phủ. Thu hút chính của Ethereum là lợi ích ba khía cạnh của khả năng mở rộng, bảo mật và sự riêng tư.

  Hiệu suất và an toàn năng lượng cao
  Một trong những mối quan tâm lớn nhất về sự phổ biến ngày càng tăng của Bitcoin là tiêu thụ điện năng cao của nó. Với các nguồn năng lượng đang cạn kiệt nhanh trên toàn cầu, năng lượng tiêu hao cho tiền kỹ thuật số có đặt ra một vấn đề lớn. Ethereum tuy nhiên hiệu quả hơn nhiều. Ethereum không sử dụng nhiều năng lượng như Bitcoin. Nó sử dụng ít hơn Bitcoin ba lần năng lượng.

  P/s: Chính vì những lý do trên mà ETH tuy sinh sau đẻ muộn nhưng luôn đi trên con đường riêng của mình. Trong forum mình ai là fan của ETH holder chân chính nào :D

  Nguồn: cryptocoin.news
   
 2. bruno_pk

  bruno_pk Con cua

  2018 có thể là năm của eth
   
 3. Kingsley Truong

  Kingsley Truong Con tôm hùm

  Có một dẫn chứng thú vị là giá hiện tại của ETH bằng giá của BTC đầu 2017. Liệu sự so sánh thú vị này có trở thành sự thật hay không?
  Riêng mình còn cảm thấy năm 2018 sẽ là một năm bùng nổ của con coin có nền tảng smart contract mà điển hình là ETH, NEO và STRAT :D
   
 4. Jack_tdt

  Jack_tdt Administrator Thành viên BQT

  "Tại sao nền tảng Ether và Ethereum lại được kì vọng hơn Bitcoin" --> nền tảng Ether khác gì nền tảng Ethereum vậy ???.

  Bitcoin là ứng dụng đầu tiên được xây dựng trên công nghệ Blockchain nên đây là nền tảng có rất nhiều lỗi.

  Bitcoin hướng tới nền tảng thanh toán peer-to-peer (ngang hàng) nhưng do không tính trước về vấn đề số lượng giao dịch quá lớn nên Bitcoin giờ chỉ là kênh lưu trữ tài sản (vàng 2.0).

  Giưã tháng 8, Bitcoin tiến hành cập nhập Segwit - có tích hợp thêm smartcontract. Và tương lai sẽ tiến hành Lighting network (một hệ thống sử dụng thanh toán nhỏ - như trả cafe) --> hiện đã có mainnet nhưng không biết các miner có support cho dự án này không?. Cộng đồng Bitcoin sẽ đấu tranh nảy lửa nữa.

  Còn Ethereum thì đi theo hướng khác - hướng xây dựng smart contract (hợp đồng thông minh). Các ứng dụng trong thanh toán, tài chính, quản lý ... sẽ thông qua smartcontract nên về lý thuyết nền tảng Ethereum như là viên bi giúp các bánh xe quay được.

  Hiện tại, Ethereum gặp vấn đề xác thực các giao dịch - xác nhận các smartcontract rất chậm vì hệ sinh thái Ethereum đang nở ra rất nhanh.

  Giải quyết vấn đề này: Vitalik sẽ nâng cấp hệ thống lên Metropolis với việc tích hợp các đặc tính sau đây:
  - Raiden network: biến thành một hệ thống thanh toán với tốc độ so kè với Visa.
  - Ẩn danh của Zcash.
  - Tích hợp việc hạn chế ICO tràn lan.
  - Chuyển thuận toán mining: PoW sang PoS
  ...
  ----
  Vì thế đem 2 nền tảng so sánh là không đúng.
   
  Kingsley Truong thích bài này.
 5. Kingsley Truong

  Kingsley Truong Con tôm hùm

  Em không so sánh anh à, em chỉ nêu những bước tiến bộ của ETH so với BTC tích lũy thêm kiến thức thôi mà :D
   
 6. Bitcoin Vietnam News

  Bitcoin Vietnam News Administrator

  Thì VB định nghĩa Ethereum "còn hơn cả một đồng tiền" nữa mà, quan trọng là nó code được trên đó.
   
 7. Hoàng Thảo

  Hoàng Thảo Con tôm

  hihi
   

Chia sẻ trang này