Thị trường đang dần hồi phục, Ethereum tăng trưởng gần 17%

Thảo luận trong 'Góc phân tích' bắt đầu bởi Đỗ Văn Toàn, 29/1/18.

 1. Đỗ Văn Toàn

  Đỗ Văn Toàn Moderator

  Theo thống kê từ coinmarketcap, thị trường đang dần hồi phục trong 24h qua. nguyên nhân chính là sự tăng lên ổn định của 2 đồng tiền lớn bitcoin và ethereum.

  Cụ thể ethereum đã tăng từ 1000$ lên đỉnh điểm 1235$. Sự gia tăng gần đây của giá Ether có thể do sự tiến bộ của cộng đồng phát triển nguồn mở Ethereum đã dẫn tới việc mở rộng mạng lưới.

  Theo Etherscan, mạng Ethereum đang xử lý hơn một triệu giao dịch mỗi ngày. Đỉnh điểm, mạng Ethereum đã giải quyết được 1,4 triệu giao dịch trong vòng 24 giờ, cho thấy khối lượng giao dịch hàng ngày gấp 7 lần so với mạng Bitcoin.

  Sự gia tăng khối lượng giao dịch hàng ngày của mạng Ethereum phản ánh tốc độ tăng trưởng theo cấp số của các ứng dụng phân quyền được đưa ra trên giao thức Ethereum. Các ứng dụng như EtherDelta, 0x, Radar Relay, và CryptoCribs đã có được một lượng đáng kể người dùng hoạt động trong vài tháng qua.

  Tuần này, Giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử trị giá 1,6 tỷ USD Coinbase, Brian Armstrong, đã ca ngợi CryptoCribs, một nền tảng giống như Airbnb dựa trên Ethereum được phân cấp với mô hình không phải của ICO. Trong ngành công nghiệp tiền điện tử, rất khó để tìm thấy các ứng dụng phi tập trung thành công về mặt thương mại mà không tiến hành cung cấp tiền xu ban đầu (ICO).

  Vào tháng 7 năm 2017, đồng sáng lập của Aragon, Luis Cuenda, tuyên bố rằng ông không biết bất kỳ nhà phát triển Ethereum nào không phải là triệu phú nhờ thị trường ICO.

  “Tôi không biết bất cứ nhà phát triển Ethereum giỏi nào không phải là triệu phú. Có một cơn sốt vàng giữa các nhà phát triển để học ngôn ngữ mã hóa tiền bạc.” Cuende cho biết.

  Như Cuende lưu ý, rõ ràng, có một cơn sốt vàng giữa các nhà phát triển, công ty đầu tư mạo hiểm, tập đoàn lớn, và các nhà đầu tư quy mô lớn để “ngụp sâu” vào thị trường Ethereum. Nhu cầu ICO đã tăng lên đến một điểm mà trong đó các công ty mới thành lập đã ngừng tung ra các ICO công khai. Ngày nay, chỉ có các nhà đầu tư trong danh sách trắng và các nhà đầu tư tổ chức mới có thể đầu tư vào hầu hết các ICO.

  Ngoài ra, khi khả năng mở rộng của mạng Ethereum tiếp tục cải thiện thông qua các giải pháp cải tiến như Sharding và Plasma, Ethereum sẽ có thể cung cấp một cơ sở hạ tầng và hệ sinh thái tốt hơn cho các ứng dụng phân cấp.

  Giá và định giá thị trường của Ethereum chỉ phụ thuộc vào việc thực hiện và áp dụng các ứng dụng phân quyền được khởi chạy trên giao thức Ethereum. Nếu các ứng dụng phân cấp tiếp tục hoạt động tốt, giá của Ether sẽ phản ánh sự thành công của các ứng dụng phân cấp.

  Xu hướng thị trường
  Trong khi thị trường tiền số đã cho thấy dấu hiệu lạc quan về sự phục hồi ngắn hạn trong tuần qua, thì vẫn bị giảm 240 tỷ USD từ mức đỉnh của tháng lên tới 820 tỷ USD. Với giá 586 tỷ USD, các đồng tiền điện tử chủ chốt trên thị trường thế giới như Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash và Cardano sẽ phải tăng trưởng mạnh mẽ trong những tuần tới để đưa thị trường lên mức cao nhất của nó.

  Tuy nhiên, các đồng tiền điện tử như Ripple và Bitcoin Cash đã giảm hơn 50% so với mức cao nhất mọi thời đại và ngoại trừ Bitcoin và Ethereum, phần lớn các hệ thống tiền điện tử không hoạt động tốt.

  Dựa trên nhiều yếu tố như sự gia nhập của các nhà đầu tư tổ chức thông qua các hợp đồng Bitcoin tương lai và việc áp dụng các đồng tiền điện tử của các công ty tài chính quy mô lớn bao gồm Robinhood, các nhà phân tích vẫn rất lạc quan về xu hướng tăng trưởng ngắn hạn của thị trường tiền số.
  Nguồn: CCN
   

Chia sẻ trang này